Thì Ra Đây Là Lý Do Saffron Bị Làm Gỉa Nhiều Trên Thị Trường

Thì Ra Đây Là Lý Do Saffron Bị Làm Gỉa Nhiều Trên Thị Trường Thì Ra Đây Là Lý Do Saffron Bị Làm Gỉa Nhiều Trên Thị Trường
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review
Thì Ra Đây Là Lý Do Saffron Bị Làm Gỉa Nhiều Trên Thị Trường

♥ Sử dụng những sản phẩm từ thiên nhiên để chăm sóc sức khỏe đang trở thành xu hướng tiêu dùng trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Trong đó Saffron là sản phẩm đang rất được ưa chuộng và người ta bắt đầu lo lắng khi vì đón đầu xu thế này thì việc cung ứng phân phối cũng nở nộ, làm cho  thị trường trở nên nhiễu loạn với sự trà trộn của những mặt hàng kém chất lượng. Bài viết vô cùng hữu ích này sẽ giúp bạn lý giải được vì sao có quá nhiều saffron giả và phân biệt saffron thật - giả một cách chính xác nhất. 

 

 

Saffron bị làm giả rất nhiều trên thị trường. 

 

TẠI SAO SAFFRON BỊ LÀM GIẢ NHIỀU TRÊN THỊ TRƯỜNG ???

 

– Nhụy hoa nghệ tây được mệnh danh là loại gia vị đắt nhất thế giới bởi vì để sinh trưởng và phát triển được nó đòi hỏi một số điều kiện thổ nhưỡng tương đối khó khăn nên chỉ thích hợp với một số vùng trên thế giới.

 

– Những nơi có thể trồng Saffron là vùng có khí hậu khô và nóng vào mùa hè, nhưng lạnh vào mùa đông; đất khô, đá vôi, thoáng khí, bằng phẳng và không có bóng râm, không bị đọng nước… như: Hà Lan, Tây Ban Nha, Mỹ, Tây Tạng nhưng nhiều nhất là ở Iran.

 

– Không những đòi hỏi môi trường sinh sống khắt khe mà năng suất saffron thu được cũng thấp do mỗi năm cây nghệ tây chỉ nở hoa một lần vào mùa thu, và mỗi lần ra hoa chỉ kéo dài trong 2 ngày.

 

– Không những thế  theo thống kê của những người trồng saffron chuyên nghiệp, trung bình mỗi bông hoa nghệ tây mỏng manh chỉ có 3 đầu nhụy dài từ 2,5 – 3 cm, rất mảnh và chỉ thu được hơn 4,5kg nhụy từ 1.700.000 bông hoa, tức là chỉ 4,5kg trên 1 hecta hoa. Một con số đáng kinh ngạc để nói lên mức độ hiếm có quả loại nhụy hoa nghệ tây này. 

 

– Không những hiếmsaffron còn vô cùng quý do có vô vàn công dụng làm đẹp tuyệt vời và còn bổ dưỡng đối với sức khỏe con người nên dù đắt nhưng saffron vẫn rất được ưa chuộng trên thế giới.  Vì thế mà nhiều tiểu thương trục lợi bằng cách làm giả Saffron để kiếm lời.

 

NHỮNG CÁCH PHÂN BIỆT SAFFRON THẬT VÀ GIẢ 

 

1. Phân biệt saffron thật và giả bằng mắt thường. 

 

Nhụy hoa nghệ tây được đóng gói và bán trên thị trường ở dạng nguyên sợi. Sợi nhụy hoa nghệ tây thật có màu đỏ cam hoặc đỏ sẫm rất đẹp mắt, điều này chúng ta có thể dàng quan sát được bằng mắt.

 

Saffron thật có màu đỏ sẫm hoặc đỏ cam rất đẹp mắt. 

 

2. Phân biệt saffron thật và giả bằng vị giác và khướu giác.

 

Saffron chính hãng có mùi thơm rất đặc biệt mà không một loại gia vị nào trên thế giới có. Chúng có mùi hương của cỏ khô pha với mùi thơm ngọt của mật ong. Khi nếm chúng có vị hơi đắng đặc trưng.

 

3. Phân biệt saffron thật và giả bằng nước:

 

 Saffron thật khi tan trong nước có màu vàng óng. 

 

∗ Cách phân biệt saffron thật và giả bằng nước này thường cho độ chính xác rất cao.

 

– Dùng một vài sợi saffron ngâm trong nước lạnh.

 

– Nếu là saffron chính hãng khi mới ngâm, nước chưa chuyển màu ngay, đợi 5-10 phút nước sẽ chuyển màu vàng óng đẹp mắt, có mùi thơm của cỏ khô và mật ong. Sợi nhụy hoa sau khi ngâm vào nước vò nhẹ sẽ thấy một chút độ dai, bứt sẽ đứt đoạn chứ không tan, không nát.

 

– Nếu là saffron giả khi ngâm vào nước sợi nhụy sẽ làm tan màu rất nhanh khiến nước chuyển màu đỏ hoặc cam. Đương nhiên là chúng cũng không có mùi thơm đặc trưng của cỏ khô và mật ong. Khi ngâm nước sợi nhụy sẽ bị nát nếu vò nhẹ.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

 

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll