Mẹo Phân Biệt Saffron Thật Và Gỉa Trong Một Nốt Nhạc

Mẹo Phân Biệt Saffron Thật Và Gỉa Trong Một Nốt Nhạc Mẹo Phân Biệt Saffron Thật Và Gỉa Trong Một Nốt Nhạc
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review
Mẹo Phân Biệt Saffron Thật Và Gỉa Trong Một Nốt Nhạc

  Nhụy hoa nghệ tây-Safffron là loại gia vị đắt nhất thế giới vì có vô vàn công dụng tuyệt vời, bổ dưỡng đối với sức khỏe con người, nên dù đắt nhưng saffron vẫn rất được ưa chuộng. Vì thế mà nhiều tiểu thương trục lợi bằng cách làm giả saffron để kiếm lời. Nhiều người không biết phân biệt safron thật và giả dẫn đến tiền mất tật mang khi mua về hàng kém chất lương. Hãy trang bị cho mình chút kiến thức phân biệt saffron thật và giả sau đây trước khi mua hàng nhé. 

 

 

Saffron bị làm giả rất nhiều trên thị trường.

 

 

 

 Những cách phân biệt saffron thật và giả.

 

Saffron giả có thể dễ dàng nhận biết bằng mắt thường. 

 

1. Phân biệt saffron thật và giả bằng mắt thường.

 

– Nhụy hoa nghệ tây được đóng gói và bán trên thị trường ở dạng nguyên sợi. Sợi nhụy hoa nghệ tây thật có màu đỏ cam hoặc đỏ sẫm rất đẹp mắt, điều này chúng ta có thể dàng quan sát được bằng mắt.

 

 

Saffron thật có đầu nhụy to màu đỏ sẫm hoặc đỏ cam tùy loại saffron, thân nhụy nhỏ hơn, màu hơi vàng, phớt cam. Saffron giả có đầu nhụy lẫn thân cùng kích thước và đồng màu.

 

Saffron giả được làm rất chuyên nghiệp.

 

2. Phân biệt saffron thật và giả bằng vị giác và khướu giác.

 

– Saffron chính hãng có mùi thơm rất đặc biệt mà không một loại gia vị nào trên thế giới có. Chúng có mùi hương của cỏ khô pha với mùi thơm ngọt của mật ong. Khi nếm chúng có vị hơi đắng đặc trưng.

 

3. Phân biệt saffron bằng nước.

 

– Đây là cách phân biệt safffron thật và giả cho độ chính xác rất cao.

 

Saffron giả khiến nước chuyển màu đỏ cam. 

 

– Dùng một vài sợi saffron ngâm trong nước lạnh.

 

+ Nếu là saffron chính hãng khi mới ngâm, nước chưa chuyển màu ngay, đợi 5-10 phút nước sẽ chuyển màu vàng óng đẹp mắt, có mùi thơm của cỏ khô và mật ong. Sợi nhụy hoa sau khi ngâm vào nước vò nhẹ sẽ thấy một chút độ dai, bứt sẽ đứt đoạn chứ không tan, không nát.

 

+ Nếu là saffron giả khi ngâm vào nước sợi nhụy sẽ làm tan màu rất nhanh làm nước chuyển màu. Đương nhiên là chúng cũng không có mùi thơm đặc trưng của cỏ khô và mật ong. Khi ngâm nước sợi nhụy sẽ bị nát nếu vò nhẹ.

 

 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

 

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll